Sai khớp cắn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt bởi không chỉ là khuyết điểm về thẩm mỹ mà còn là bệnh lý, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bài viết sau sẽ phân tích về các dạng sai khớp cắn, nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị, giúp bạn chủ động khắc phục và có hiệu quả cao nhất.

Các dạng sai khớp cắn thường gặp và các điều trị

Sai khớp cắn là tình trạng bị mất đi sự tương quan vốn có giữa hai hàm. Đây là khuyết điểm nha khoa thường gặp và được các bác sĩ khuyến cáo có biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt bởi ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như nhiều biến chứng xấu khác.

Sai khớp cắn là khuyết điểm răng hàm cần được khắc phục càng sớm càng tốt

Hiện có rất nhiều dạng sai lệch khớp cắn khác nhau như: Khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu… Tuy nguyên, nguyên nhân chính vẫn là do răng, do hàm hoặc do cả răng và hàm. Chính vì vậy mà trong bất cứ trường hợp sai lệch khớp cắn nào, bác sĩ cũng sẽ khuyến cáo khách hàng chụp phim để xác định nguyên nhân gây khuyết điểm, từ đó tư vấn phương pháp phù hợp.

Sai khớp cắn do răng: Các trường hợp sai khớp cắn do răng thì chỉnh nha sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Khi này, khách hàng có thể lựa chọn sắp xếp lại răng bằng một trong các phương pháp sau: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign, niềng răng Clear Aligner…

Sai khớp cắn do hàm: Khi này, phẫu thuật cắt và trượt xương hàm, cân chỉnh lại tương quan giữa hai khớp cắn sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tùy vào vị trí xương hàm bị sai lệch mà bác sĩ sẽ tư vấn cắt xương với kỹ thuật phù hợp.

Khách hàng sẽ được chụp phim xác định khuyết điểm, sau đó tư vấn phương pháp điều trị sai lệch khớp cắn phù hợp

Sai khớp cắn do răng và hàm: Là trường hợp khá phức tạp, cần phải kết hợp cả phẫu thuật hàm lẫn chỉnh nha mới cho hiệu quả như mong đợi. Thông thường, khách hàng sẽ được chỉ định chỉnh nha, sắp xếp lại răng trước, sau đó mới phẫu thuật.

Lý do nên thực hiện điều trị sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa?

Hiệu quả điều trị sai khớp cắn phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ được lựa chọn. Chính vì vậy mà khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ này, khách hàng nên lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín như Nha Khoa Biên Hòa. Trên thực tế, địa chỉ này đã tiếp nhận và thực hiện thành công nhiều ca điều chỉnh sai lệch khớp cắn do nhiều nguyên nhân, mang lại hàm răng đều đẹp, tương quan cân đối và hỗ trợ chức năng ăn nhai tốt.

 Điều trị sau lệch khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa được thực hiện với các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hơn nữa, các bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, nâng cao tay nghề để phục vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Khắc phục các sai lệch khớp cắn được thực hiện trong phòng nha hiện đại

 Nha Khoa Biên Hòa cũng đi đầu trong việc ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại trong điều chỉnh các sai lệch khớp cắn. Tiêu biểu có thể kể đến hệ thống máy chụp phim X quang xác định nguyên nhân gây sai khớp cắn, phần mềm phân tích và lên kế hoạch Vceph, máy cắt xương siêu âm trong trường hợp chỉnh các khuyết điểm liên quan đến hàm… Tùy vào phương pháp cụ thể được áp dụng mà bác sĩ sẽ chỉ định máy móc hỗ trợ phù hợp.

 Đảm bảo về chi phí, chính sách bảo hành, chế độ vô trùng…

Hình ảnh một số khách hàng thực hiện chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng niềng răng chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng niềng răng chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật hàm chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa

   

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật hàm chỉnh sai khớp cắn tại Nha Khoa Biên Hòa

Nha Khoa Biên Hòa thực hiện đầy đủ các kỹ thuật chỉnh hình sai khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp, sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm
Goto Top