Chỉnh nha tháo lắp được đánh giá là bước tiến vượt bậc của nha khoa hiện đại bởi sử dụng các khí cụ niềng răng có thể tháo lắp được, thuận lợi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cụ thể, giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này khi có nhu cầu thực hiện.

Chỉnh nha tháo lắp là gì, gồm những phương pháp nào?

Giống như tên gọi, chỉnh nha tháo lắp là kỹ thuật niềng răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa có thể tháo lắp được để tác dụng lực, chỉnh lại răng trên khuôn hàm cho ngay ngắn về đúng vị trí. Phương pháp này hiện cho hiệu quả cao khi chỉnh răng hô móm, răng mọc lệch, răng thưa, khấp khểnh… và được chia làm hai loại là chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng và hàm tháo lắp.

Hàm chỉnh nha tháo lắp thẩm mỹ cao

Hàm chỉnh nha tháo lắp cho hiệu quả cao trong niềng răng trẻ em và chỉnh nha duy trì sau khi niềng răng

Hàm chỉnh nha tháo lắp người được sử dụng khi niềng răng trẻ em hoặc chỉnh nha duy trì bởi vừa có tác dụng chỉnh hướng răng, vừa cố định răng vào đúng vị trí. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng chỉnh nha tháo lắp với 3 dạng khí cụ sau:

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào.

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo, sử dụng nhiều trong hàm duy trì sau khi tháo mắc cài niềng răng cố định.

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp có lò xo để đẩy răng ra ngoài, vào trong hoặc răng hai bên.

Chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng

Chỉnh nha tháo lắp với khay niềng được coi là bước tiến vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ

So với hàm chỉnh nha tháo lắp, chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng là giải pháp được ứng dụng phổ biến và đánh giá cao hơn, nhất là ở những khách hàng trưởng thành, yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Khi này, các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt sẽ được chế tạo theo từng giai đoạn và gắn lên răng để tác dụng lực kéo hiệu quả, chỉnh răng về đúng vị trí, hài hòa khớp cắn giữa hai hàm.

Hiện có 2 kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp bằng khay niềng là niềng răng invisalign và niềng răng Clear Aligner. Trong đó, niềng răng invisalign được ưu điên lựa chọn nhiều hơn bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả nắn chỉnh răng mang lại.

Chỉnh nha tháo lắp có ưu điểm gì nổi bật?

Chỉnh nha tháo lắp – Kỹ thuật niềng răng riêng tư và kín đáo

Một trong những ưu điểm được đánh giá cao ở chỉnh nha tháo lắp với khay niềng là toàn bộ quá trình niềng răng diễn ra rất kín đáo và riêng tư. Hệ thống khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt này sẽ được thiết kế theo vòm răng, ôm khít thân răng nên người đối diện rất khó phát hiện, cho tính thẩm mỹ cao trong toàn bộ thời gian chỉnh nha.

So với niềng răng mắc cài thì chỉnh nha tháo lắp đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao hơn

Thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng

Nếu niềng răng truyền thống phải gắn cố định hệ thống mắc cài và dây cung vào răng thì với chỉnh nha tháo lắp, khách hàng hoàn toàn có thể tự tháo và lắp khay niềng răng trong liệu trình thực hiện một cách dễ dàng. Nhờ vậy mà việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn, không có tình trạng đau, bung tuột mắc cài hay kích ứng với thức ăn gây khó chịu.

An toàn với cơ thể và cho hiệu quả chỉnh nha cao

Do được chế tạo với chất liệu an toàn, đã qua kiểm chứng chất lượng nên khi chỉnh nha tháo lắp, không có tình trạng khoang miệng bị kích ứng hay thương tổn. Bên cạnh đó, nếu tuân thủ đúng kỹ thuật và thời gian đeo khay niềng thì hiệu quả đạt được cũng rất cao.

Lý do nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Biên Hòa?

Tuy được đánh giá cao về thẩm mỹ và nhiều ưu điểm khác nhưng khi chỉnh nha tháo lắp, khách hàng cũng cần lưu ý về thời gian đeo khí cụ cũng như nhiều yếu tố khác để đảm bảo về kết quả nhận được. Nha Khoa Biên Hòa là một trong số ít các địa chỉ chỉnh nha tháo lắp chất lượng cao, mang lại cho khác hàng kết quả hài lòng với hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao.

Mẫu ảnh, hot girl Ngọc Yến: Do công việc đòi hỏi phải xuất hiện trước nhiều người nên mình đã rất phân vân dù muốn niềng răng. Nghe bạn giới thiệu nên mình đã quyết định thực hiện chỉnh nha tháo lắp với khay niềng invisalign. Mình rất hài lòng với kết quả!

Lê Nhật Nam: Do khá ngại nên mình đã lựa chọn thực hiện dịch vụ chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Biên Hòa. Mình đã rất thoải mái và hài lòng trong suốt quá trình chỉnh nha với phương pháp này.

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Nha Khoa Biên Hòa đáp ứng cao về hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất trang thiết bị khi bố trí mỗi ghế nha khoa tại một phòng chuyên biệt, có máy móc hỗ trợ hiện đại. Riêng về dịch vụ niềng răng, khách hàng sẽ được chụp phim X quang kiểm tra răng hàm tại chỗ với máy Panorex và Cephalometric, lên kế hoạch chi tiết với phần mềm Vceph 3D cũng như đo lấy dấu hàm với công nghệ Scan 3D…, giúp chỉnh nha hiệu quả đúng như liệu trình.

Bên cạnh đó, Nha Khoa Biên Hòa còn có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tháo lắp giỏi, thao nghề. Mỗi khách hàng sẽ được bố trí một bác sĩ riêng để trực tiếp thăm khám, tư vấn phương pháp, hướng dẫn gắn khay niềng và theo sát quá trình chỉnh nha. êkip phụ tá chuyên nghiệp, tận tình, làm việc theo chỉ định của bác sĩ tại đây cũng sẽ mang lại cho bạn sự chăm sóc chu đáo nhất.

Chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Biên Hòa đảm bảo cao hơn về hiệu quả nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi

Ngoài ra, chi phí chỉnh nha tại Nha Khoa Biên Hòa luôn được niêm yết và công khai rõ ràng nhằm giúp khách hàng chủ động hơn khi có nhu cầu niềng răng.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Chỉnh nha tháo lắp với đa dạng các phương pháp hiệu quả cao tại Nha Khoa Biên Hòa sẽ là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tìm đến một giải pháp nắn chỉnh răng thẩm mỹ cao. Chúng tôi hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách vào tất cả các ngày trong tuần!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm