Móm là một trong những khuyết điểm hàm mặt thường gặp, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như làm rối loạn khớp thái dương và giảm sút hiệu quả ăn nhai vốn có của khuôn hàm. Chính vì vậy mà có biện pháp chỉnh hàm móm an toàn càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia.

Chỉnh hàm móm phương pháp nào thì cho hiệu quả cao?

Móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, gây bất cân xứng với hàm trên và trong nhiều trường hợp, khi ngậm miệng lại, răng hàm dưới còn chìa ra ngoài và bao trọn hàm trên. Để chỉnh hàm móm cho hiệu quả cao thì yếu tố quyết định là phải xác định đúng nguyên nhân gây móm, từ đó áp dụng phương pháp tương ứng.

Trường hợp móm do răng

Nếu nguyên nhân là do răng hàm dưới mọc lệch thì niềng răng là phương pháp chỉnh hàm móm hiệu quả nhất. Với phương pháp này, hệ thống khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp sẽ được gắn lên răng, tác dụng lực giúp nắn chỉnh răng từng chút một về đúng vị trí trên khuôn hàm. Thông thường, một ca chỉnh hàm móm bằng kỹ thuật niềng răng sẽ diễn ra từ 18 – 24 tháng tùy từng trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp móm do răng thì niềng răng chỉnh hàm móm sẽ là giải pháp tối ưu

Trường hợp móm do hàm

Móm do xương hàm dưới phát triển quá mức cũng là nguyên nhân thường gặp, khi này, chỉnh nha sẽ không cho hiệu quả mà phải thực hiện cắt và trượt xương hàm. Cụ thể là bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch bên trong khoang miệng, tiến hành bóc tách bộc lộ xương hàm và cắt, trượt xương hàm dưới về đúng vị trí, cân đối với hàm trên và hài hòa với thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

Toàn bộ quá trình này được thực hiện từ 2 – 4h, tiết kiệm thời gian và quá trình hồi phục cũng nhanh chóng hơn.

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật chỉnh hàm móm phẫu thuật

Trường hợp móm do cả răng và hàm

Nếu bị móm do cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện lần lượt cả 2 phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất. Cụ thể là khách hàng sẽ được hướng dẫn niềng răng để sắp xếp các răng về đúng vị trí, sau đó mới phẫu thuật cắt trượt xương hàm để hoàn tất chỉnh hàm móm.

Vì sao nhiều người chọn chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa?

Với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, có rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện đa dạng các kỹ thuật chỉnh hàm móm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo về chất lượng và đảm bảo đủ các tiêu chí như Nha Khoa Biên Hòa để mang lại cho khách hàng kết quả hài lòng. Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ và sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao sau khi chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa.

 Nha Khoa áp dụng đầy đủ các kỹ thuật chỉnh hàm móm, từ niềng răng đến phẫu thuật. Những kỹ thuật này đều được chuyển giao từ các bệnh viện, địa chỉ nha khoa lớn nên đảm bảo về hiệu quả mang lại.

Chỉnh hàm móm được thực hiện chuẩn xác, an toàn với hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại

 Chỉnh hàm móm được thực hiện với hệ thống máy móc nha khoa hỗ trợ hiện đại, trong đó tiêu biểu là hệ thống máy chụp phim X quang tại chỗ giúp xác định nguyên nhân gây móm, từ đó có chỉ định phù hợp, phần mềm Vceph phân tích và lên kế hoạch chỉnh hàm móm, máy cắt xương siêu âm cho hiệu quả cắt gọt xương hàm nhanh, không lo nhiễm trùng…

 Nha Khoa Biên Hòa còn đảm bảo cao về tay nghề, chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ chỉnh hàm móm. Đây đều là các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tận tâm trong từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo hình ảnh trực quan của những khách hàng đã thực hiện chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa để yên tâm hơn khi muốn cải thiện khuyết điểm này:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa

Chỉnh hàm móm tại Nha Khoa Biên Hòa được thực hiện với quy trình chuyên biệt, bác sĩ giỏi và đa dạng các kỹ thuật mới nhất, sẽ mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ hài lòng. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo, tận tình nhất!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm