Ghép xương trồng răng Implant hiện là chỉ định phổ biến của bác sĩ dành cho những trường hợp khách hàng bị thiếu hụt xương do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy…nên không đủ diện tích cấy ghép trụ implant. Tại Nha Khoa Biên Hòa, phương pháp này được thực hiện bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại, chính là địa chỉ phục hình răng uy tín và chất lượng, xứng đáng để khách hàng lựa chọn.


GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Ghép xương trồng răng Implant là chỉ định bắt buộc của bác sĩ  để nhằm bổ sung và tái tạo lại vùng xương hàm bị tiêu hao, khuyết hỏng hay mật độ xương thấp, qua đó giúp làm tăng thể tích xương hàm cũng như góp phần nâng đỡ trụ implant vững chắc hơn. Tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người mà ghép xương sẽ được thực hiện trước khi tiến hành cấy Implant từ 3 – 6 tháng hoặc tiến hành đồng thời trong lúc đặt trụ.

Kỹ thuật ghép xương trồng răng Implant giúp làm tăng thể tích xương hàm cũng như góp phần nâng đỡ trụ implant vững chắc hơn

Các chất liệu ghép xương được sử dụng nhiều nhất, chính là: Xương tự thân của khách hàng (xương cằm, xương góc hàm) hoặc sử dụng bột xương nhân tạo. Trong đó:

Bột xương nhân tạo

Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương không quá nghiêm trọng hoặc chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, bác sĩ chỉ cần tiến hành mở vạt nướu và đưa bột xương vào, sau đó đóng nướu lại vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa làm giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.

Ghép xương trồng răng implant bằng bột xương nhân tạo

Ghép xương tự thân

Ghép xương tự thân sẽ được lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu như : vùng xương mào chậu, xương sườn,  xương hàm… Nhờ vậy mà xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải. Ngược lại với ghép xương nhân tạo, ghép xương tự thân thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo.


GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Hiện nay, ghép xương trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo trong những trường hợp khách hàng đang gặp phải một trong những khuyết điểm sau đây:

 Bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

 Bị tiêu, thiếu hụt xương hàm do mang hàm giả lâu ngày.

 Mất răng lâu ngày làm xương ổ răng bị tiêu, thu hẹp cả về chiều cao lẫn bề năng, không còn thực hiện được chức năng nâng đỡ răng.

 Xương hàm quá mỏng, mềm, yếu  do bẩm sinh hoặc đã và đang bắt đầu có hiện tượng tiêu

 Thiếu hụt, không đủ diện tích cấy ghép trụ implant do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy…

Ghép xương trồng răng implant được chỉ định phổ biến trong những trường hợp bị thiếu hụt xương hàm, không đủ thể tích để cấy ghép implant


NHỮNG KỸ THUẬT GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Ghép xương

Trong trường hợp xương hàm không có đủ độ dày và chiều sâu để đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương tự thân ( xương cằm, xương góc hàm), hoặc bột xương nhân tạo. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định đặt trụ implant ngay khi ghép xương hay sau một khoảng thời gian xương cấy ghép đã ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ implant.

Nâng xoang

Trong trường hợp cấy ghép implant cho vùng răng cối ở hàm trên, xương hàm quá thấp và gần với nền xoang hàm,  bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang để tăng chiều cao cho xương hàm, sau đó mới thực hiện đặt trụ implant. Hiện tại, có 2 phương pháp nâng xoang là nâng xoang hàm mở và  nâng xoang hàm đóng.

+ Nâng xoang đóng: Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm và đưa xương vào. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống lỗ khoan có đầu sắc bén khoan đúng vị trí mà không làm ảnh hưởng đến các xương hàm bên cạnh, vừa tiết kiệm được thời gian thực hiện vừa có thể đồng thời cấy ghép xương và đặt trụ implant cùng lúc, việc chăm sóc sau cấy ghép cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ghép xương trồng răng implant bằng phương pháp nâng xoang kín

+ Nâng xoang mở: Phương pháp này được tiến hành bằng kỹ thuật mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Khi đó, bác sĩ sẽ phẫu thuật mở cửa sổ xương để nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương nhân tạo hoặc xương tự thân vào. Trụ implant sẽ được đặt sau khoảng thời gian 1 năm, hoặc ngay lập tức trên đỉnh sóng hàm.

Cấy xương nâng xoang
Cấy xương nâng xoang là kỹ thuật kết hợp cả việc bổ sung thể tích xương và nâng xương hàm. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn vững vàng cũng như sự hỗ trợ của nhều trang thiết bị máy móc hiện đại mới đảm bảo quá trình cấy xương và nâng xoang đạt độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến các phần mô xương lân cận và hệ thống dây thần kinh hàm mặt. Đặc biệt, phương pháp này cũng cho tính thẩm mỹ rất cao do sóng hàm được giữ nguyên vẹn.

TẠI Nha Khoa BIÊN HÒA, GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO?

Tại Nha Khoa Biên Hòa, kỹ thuật ghép xương trồng răng implant được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan y tế. Với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X quang

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, đồng thời hướng dẫn khách hàng chụp phim X quang Cone Bean CT 3D và máy Panorex tại chỗ để kiểm tra cấu trúc xương hàm, từ đó giúp bác sĩ xác định có nên ghép xương hay không.

Khách hàng được hướng dẫn chụp phim X quang Cone Bean CT 3D và máy Panorex tại chỗ để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bước 2: Tư vấn và thống nhất kỹ thuật cấy ghép xương phù hợp

Khách hàng được hướng dẫn làm đầy đủ các xét nghiệm về chỉ số tim mạch, máu đông…nhằm đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép xương. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và giải thích thêm cho bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật ghép xương được lựa chọn. Cụ thể là từ số liệu có được sau khi chụp X quang, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích Simplant đo đạc chính xác diện tích xương bị thiếu, sau đó thực hiện cấy ghép giả định trên không gian 3 chiều.

Giả định vị trí ghép xương trên phần mềm simplant 3D

Bước 3: Ghép xương tại phòng phẫu thuật vô trùng và hiện đại

Khách hàng được tiến hành gây tê cục bộ và thực hiện ghép xương trồng răng implant tại phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại. Nếu bệnh nhân dùng phương pháp ghép xương tự thân thì bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại nơi cần lấy xương (thường ở cằm hoặc xương chậu), sau đó rạch một đường nhỏ ở nướu, bóc tách để lộ xương hàm và ghép phần xương ghép vừa lấy vào khu vực này.

Bước 4: Đánh giá mật độ xương và hẹn lịch tái khám

Sau khi thực hiện ghép xương, bác sĩ sẽ kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của xương hàm lại một lần nữa. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ tư vấn cụ thể về cách chăm sóc răng hàm hằng ngày và hẹn lịch tái khám để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn và kết quả phẫu thuật được diễn ra tốt nhất.

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng hằng ngày và hẹn lịch tái khám lần tiếp theo

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899


Nha Khoa BIÊN HÒA – ĐỊA CHỈ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT AN TOÀN VÀ UY TÍN

Bằng tất cả những thế mạnh về chuyên môn bác sĩ, máy móc, kỹ thuật lẫn yếu tố vô trùng phòng nha, Nha Khoa Biên Hòa được biết đến là một trong những địa chỉ ghép xương trồng răng implant an toàn và uy tín nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng biết đến cũng như tin tưởng lựa chọn mỗi khi có ý định phục hình răng.
Nha Khoa Biên Hòa – Địa chỉ ghép xương trồng răng implant an toàn và uy tín
 Trực tiếp thăm khám, tư vấn và ghép xương cho khách hàng tại Nha Khoa Biên Hòa là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, được đào tạo bài bản và có giấy phép hành nghề. Không chỉ nhiệt tình, tận tâm với công việc, các bác sĩ tại đây còn thường xuyên học tập, trao đổi kinh nghiệm và vận dụng những kỹ thuật tiên tiến ở các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới để nhằm nâng cao tay nghề, phục vụ tốt hơn cho quý khách hàng.
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tại Nha Khoa Biên Hòa
 Bên cạnh đó, trung tâm cũng thường xuyên cập nhật và ứng dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại, cần thiết cho quá trình ghép xương trồng răng implant: Máy chụp xquang paronex,  x quang Cone Bean CT…. qua đó giúp bác sĩ dễ dàng xác định được chính xác tình trạng khuyết điểm răng hiện tại,  kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm để lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.
 Nha Khoa Biên Hòa còn đặc biệt chú trọng cao đến yếu tố vô trùng không khí khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng 2 lớp, bộ dụng cụ hấp trung tậm chỉ thị màu, hệ thống chiếu sáng, máy monitor theo dõi sức khỏe…. Mỗi khách hàng khi đến đây sẽ được sắp xếp vào một phòng riêng biệt, có bộ tay khoan riêng, bộ dụng cụ thăm khám riêng nhằm đảm bảo vô trùng và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.
Phòng khám vô trùng sạch sẽ, khang trang
 Ngoài ra, Nha Khoa Biên Hòa còn là một trong số ít những địa chỉ nha khoa hiện nay thực hiện khám tổng quát và chụp phim X Quang răng hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Quan trọng hơn, trung tâm còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và ưu đãi trồng răng implant trả góp với lãi suất 0%, nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn về vấn đề tài chính.

BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI Nha Khoa BIÊN HÒA

GIÁ IMPLANT

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Thực hiện ghép xương trồng răng Implant tại Nha Khoa Biên Hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến cho khách hàng kết quả phục hình răng hài lòng nhất. Chúng tôi hiện mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh sẽ được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm
Goto Top