Hàm hô là khuyết điểm răng hàm phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, ăn nhai, tâm lý và kèm theo nhiều biến chứng khác. Xác định đúng nguyên nhân gây hô thì sẽ có chỉ định khắc phục cho hiệu quả cao. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ về vấn đề này, sở hữu hàm răng đều đẹp, ăn nhai tốt.

Các dạng hàm hô thường gặp và cách xác định cho chính xác?

Hiện nay có 3 dạng hàm hô thường gặp là hô do răng, hô do hàm và hô hỗn hợp, cả do hàm lẫn do răng. Thực chất, khuyết điểm hàm hô rất dễ nhận biết bằng mắt thường, biểu hiện cụ thể là răng và xương hàm trên sẽ phát triển quá mức, chìa nhiều ra ngoài so với chuẩn hàm dưới ở góc nhìn nghiêng. Bạn có thể soi gương hoặc chụp ảnh đối chiếu, nếu răng vẫn mọc thẳng với hàm thì nguyên nhân là do hàm, còn nếu hàm cân đối với hàm dưới thì nguyên nhân là do răng, trường hợp cả hàm và răng đều chìa ra trước thì là hô hỗn hợp..

Tuy nhiên, để nhận biết nguyên nhân gây hô chính xác nhất theo khuyến cáo của các chuyên gia thì phải tiến hành chụp phim X quang tại chỗ với máy Panorex và Cephalometric. Không chỉ giúp bác sĩ xác định đúng nguyên nhân gây hô, những thiết bị này còn cho ra về liệu về cấu trúc xương hàm, từ đó bác sĩ căn cứ và lập phác đồ chỉnh hàm hô hiệu quả nhất.

Chụp phim là cách chính xác nhất để xác định nguyên nhân gây hàm hô, từ đó có chỉ định phù hợp

Tùy vào nguyên nhân gây hô mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp khắc phục cho hiệu quả:

Trường hợp hô do răng: Khi này, chỉnh nha niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tùy vào tình trạng sai lệch khớp cắn, mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hoặc chỉnh nha với khay niềng trong suốt như niềng răng invisalign hay niềng răng Clear Aligner.

Trường hợp hô hàm: Khi này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt và trượt xương hàm trên về đúng vị trí. Trong trường hợp thiếu khoảng trống để dịch chuyển xương thì có thể chỉ định nhổ răng số 6 để mang lại kết quả cao nhất.

Trường hợp hô do hàm và răng: Do phức tạp hơn nên khắc phục hô trong thời gian này sẽ mất thời gian hơn. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để sắp xếp lại răng trước, sau đó mới phẫu thuật hàm để đảm bảo cao nhất về hiệu quả nhận được.

Tùy nguyên nhân gây hàm hô mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục đảm bảo hiệu quả cao nhất

Điều trị hàm hô hiệu quả cho mọi trường hợp tại Nha Khoa Biên Hòa

Xác định đúng nguyên nhân, chỉ định phương pháp phù hợp là một yếu tố, bên cạnh đó, để có kết quả chỉnh hàm hô cao, các chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng phải lựa chọn đúng địa chỉ uy tín. Nha Khoa Biên Hòa tự hào là địa chỉ quen thuộc được số đông khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn khi muốn chỉnh sửa các khuyết điểm răng hàm. Không chỉ hướng dẫn khách hàng chụp phim tại chỗ để xác định nguyên nhân hàm hô, địa chỉ này còn đáp ứng cao về các tiêu chí khác, mang lại khuôn hàm đẹp cân đối, tự nhiên, không lo biến chứng.

 Nha Khoa Biên Hòa thực hiện đa dạng các kỹ thuật chỉnh hàm hô. Tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính, nguyên nhân gây hô và tình trạng khuyết điểm mà khách hàng có thể cùng với bác sĩ lựa chọn phương pháp phù hợp.

Nha Khoa Biên Hòa có hệ thống phòng ốc đạt chuẩn, thực hiện tốt nhiệm vụ chỉnh hàm hô dù là trong trường hợp nào

 Ngoài hệ thống máy chụp X quang tại chỗ, Nha Khoa Biên Hòa còn đảm bảo về phòng nha, chế độ vô trùng khi trang bị máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ. Hơn nữa, khách hàng khi chỉnh hàm hô còn được lên kế hoạch cụ thể với phần mềm Vceph, kí kết hợp đồng cụ thể nếu niềng răng hoặc không lo biến chứng, nhiễm trùng nếu phẫu thuật với máy cắt xương siêu âm hiện đại.

 Trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch, chỉnh hàm hô còn là đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mang lại cho khách hàng sự yên tâm cũng như kết quả chỉnh răng hàm hài lòng.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ cách nhận biết, nguyên nhân và phương pháp chữa trị hàm hô cho kết quả cao và hài lòng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám, điều trị tại Nha Khoa Biên Hòa nhé!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm