Làm răng nanh giả cũng là một trong những xu hướng thẩm mỹ được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nha khoa Biên Hòa cũng thực hiện dịch vụ này, đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn cho khách hàng.

Tìm hiểu về xu hướng làm răng nanh giả

Không chỉ bạn mà rất nhiều người vẫn đang băn khoăn với câu hỏi Làm răng nanh giả hợp mốt đẹp tự nhiên có khác gì so với trồng răng khểnh không? Khi nào chúng là một và khi nào chúng là 2 răng khác nhau?

Trên cung hàm, răng nanh là chiếc răng số 3 (tính từ răng cửa vào). Đây là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như là hình thể. Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn lại gần giống với răng cối nhỏ.

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

nanh-gia

Làm răng nanh giả là một trong những xu hướng làm đẹp hiện nay.

Như vậy, về mặt bản chất, răng nanh và răng khểnh là một nhưng cách gọi khác nhau chính là để phân biệt khi răng mọc ở thế khác nhau. Chính vì vậy, việc gọi tên  trồng răng nanh hay trồng răng khểnh cũng phải dựa vào vị trí và mục đích trồng răng khác nhau. Thông thường, có ba trường hợp như sau:

÷  Khi răng nanh mọc ngay ngắn trên cung hàm bị mất và cần phục hình lại vào đúng vị trí đó thì gọi là trồng răng nanh.

Trường hợp mất răng cần trồng răng nanh để khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn hàm

÷ Trong trường hợp răng nanh bị mất nhưng bệnh nhân muốn răng này sau trồng có độ khểnh nhất định thì khi đó có thể gọi là trồng răng khểnh hoặc gắn răng nanh đều được.

÷ Nhưng nếu như người đang còn răng nanh nguyên vẹn mà vẫn muốn trồng thêm răng ở vị của răng nanh nhưng khểnh lên thì sẽ được gọi là trồng răng khểnh.

Các phương pháp trồng răng nanh giả  – răng khểnh hiện nay

≅ Cách trồng răng nanh giả

Để trồng răng nanh, bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau:

÷ Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác.

÷ Làm cầu răng: Là cách khôi phục lại thân răng, chân răng vẫn trống. Khi đó, bệnh nhân trồng răng nanh buộc phải thực hiện mài hai cùi răng trụ hai bên (là răng số cửa số 2 và răng tiền hàm số 4). Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 thân răng sứ chụp lên vị trí của 3 răng liền kề nhau (số 2 – 3 – 4).

÷ Làm răng tháo lắp: Chỉ cần thiết kế một răng giả cho răng nanh gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Trong 3 cách làm răng nanh trên thì cấy ghép và làm cầu răng là bền chắc hơn cả. Nhưng cấy ghép Implant vẫn là giải pháp lý tưởng nhất vì không phải trải qua mài răng, răng lại rất bền, không lo bị tiêu xương hàm như khi làm cầu răng.

≅ Cách trồng răng khểnh giả

mat-dan-su

Sử dụng miếng dán Laminate để tạo hình răng khểnh cũng là một trong những phương pháp khá được ưa chuộng.

Để trồng răng khểnh, nếu như bạn muốn có răng khểnh dài lâu nhất thì nên áp dụng kỹ thuật làm cầu và cấy ghép Implant như đã giới thiệu ở trên.

Trong trường hợp bạn vẫn còn răng nanh nhưng muốn có thể răng khểnh cho đẹp trong một khoảng thời gian nhất định thì nên áp dụng một trong các phương án sau:

÷ Đắp composite: Là kỹ thuật tạo hình một thân răng có hình thể giống với răng nanh và gá vào thân răng nanh, hơi chếch lên trên để tạo răng khểnh.

÷ Miếng dán Laminate: Là kỹ thuật dùng một miếng dán mỏng tạo hình giống với mặt trước của răng nanh, gắn vào răng nanh để tạo cảm giác răng nanh khểnh lên đôi chút.

Với cách làm răng khểnh trên đây, bạn có thể gỡ bỏ răng này bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng nhiều đến các răng thật trên cung hàm.

Làm răng nanh giả thì phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng cũng như mong muốn của khách hàng. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp nha khoa Biên Hòa để các bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm