Làm răng nguyên hàm là phương pháp phục hình răng mất được áp dụng phổ biến trong trường hợp khách hàng bị mất răng toàn hàm. Bằng phương pháp này, một hàm răng mới sẽ được thay thế vào vị trí mất răng, từ đó giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng mất, đồng thời góp phần cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt hơn.

Hiện nay, có 2 phương pháp làm răng nguyên hàm được các trung tâm nha khoa áp dụng phổ biến nhất, đó chính là: Cấy ghép răng implant và làm hàm giả tháo lắp. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý, cũng như điều kiện tài chính của mỗi người, mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.


LÀM RĂNG NGUYÊN HÀM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Hiện nay, trong số các phương pháp cấy ghép răng implant thì trồng răng implant bằng kỹ thuật All On 4, all on 6 được đánh giá là phương pháp phù hợp nhất cho những trường hợp khách hàng bị mất răng toàn hàm lâu ngày hoặc mới mất răng, người bị bệnh lý nha chu nặng phải nhổ toàn bộ hàm, người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp….

Một số trường hợp mất răng toàn hàm cần được phục hình lại bằng kỹ thuật All On 4, 6

Làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật All On 4 được biết đến là một phát minh sáng giá của thương hiệu nha khoa Implant chất lượng cao – Nobel Biocare. Bằng việc sử dụng 4 trụ implant, bao gồm 2 trụ được dựng thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ được dựng với góc nghiêng tối đa khoảng 45 độ ở vị trí răng số 5, dưới sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment để đạt được 12 răng / hàm. Thông thường, kỹ thuật trồng răng All On 4 sẽ được áp dụng phổ biến cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm dưới và thiếu hổng xương ở vùng răng sau.

Làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4

Làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 6

Trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật phục hình răng mất, mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Để thực hiện kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ  tiến hành cắm ở vùng răng sau 2 trụ implant nhằm  giúp cho quá trình nâng đỡ răng được diễn ra tốt hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai  tốt và hạn chế hiệu quả hiện tượng tiêu xương răng.

Làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 6

Sau khi đã cắm ghép  hết 6 trụ Implant vào xương hàm , bác sĩ sẽ gắn răng giả tạm thời cho khách hàng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong thời gian chờ xương hàm tích hợp lại. Với cấy ghép Implant All on 6, việc phục hồi và tích hợp xương diễn ra khá nhanh và không cần phải ghép xương như khi cắm implant đơn lẻ.

Ưu điểm của làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4, All On 6

  Làm răng nguyên hàm All On 4 và All On 6 chỉ cần cấy từ 4 – 6 trụ implant/hàm, mà không cần phải nâng xương hay ghép xoang, vì vậy có thể giúp  tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện.

  Làm răng nguyên hàm đảm bảo ăn nhai tốt với độ bền chắc cao và không lo bị chênh hay xô lệch khi thực hiện chức năng nhai xé thức ăn Bên cạnh đó, kết quả thẩm mỹ cũng được duy trì lâu dài mà không lo kích ứng nướu.

 

Làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4 và All On 6 giúp cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn

  So với trồng răng implant đơn lẻ, khi thực hiện trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6, khách hàng chỉ cần trả chi phí cho từ 4 – 6 răng implant, mà vẫn có thể sở hữu được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe và ăn nhai tốt nhất.

  Bên cạnh đó, việc bóc tách được thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, vết cắt không rộng nên hạn chế xâm lấn, đảm bảo an toàn cao khi thực hiện, không lo lắng ảnh hưởng đến các dây thần kinh, nướu răng hay các mô mềm xung quanh khác.

Quy trình làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4, All On 6

Tại Nha Khoa Biên Hòa, quy trình làm răng nguyên hàm bằng kỹ thuật All On 4, All On 6 sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại và hướng dẫn khách chụp phim X quang Panorex,  Cone Bean CT 3D để kiểm tra cấu trúc và mật độ thể tích của xương hàm.

Khách hàng chụp phim xquang Cone Bean CT 3D để kiểm tra cấu trúc và mật độ thể tích của xương hàm

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Các số liệu có được sau khi chụp X quang sẽ được chuyển về phần mềm Simplant chuyên dụng, nhằm hỗ trợ bác sĩ  phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là tốt nhất, đồng thời xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant. Tùy theo tình trạng răng miệng của khách hàng mà bác sĩ quyết định lựa chọn All On 4 hay All On 6.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Trước khi thực hiện làm răng nguyên hàm, khách hàng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn làm đầy đủ các xét nghiệm về máu, nước tiểu, điện tâm đồ, huyết áp… để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất khi tiến hành phẫu thuật. Tiếp theo, bác sĩ cũng lên kế hoạch trồng răng implant All On 4 và All On 6 cụ thể cho bạn , trong đó bao gồm thời gian thực hiện,  kỹ thuật áp dụng, chi phí, kết quả nhận được…

Bác sĩ làm xét nghiệm kiểm tra răng miệng cho khách hàng trước khi thực hiện làm răng nguyên hàm

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để chuyển sang Labo thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật trồng răng implant toàn hàm.

Bước 4: Làm răng implant nguyên hàm

Làm răng nguyên hàm sẽ được tiến hành trong phòng mổ vô trùng, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại và bằng hình thức gây mê toàn thân hoặc tiền mê.  Tiếp đến, bác sĩ tiến hành gắn 4 hoặc 6 trụ implant vào hàm, sau đó phục hình răng tạm lên trên trong thời gian đợi gắn mão răng sứ.

Bác sĩ tiến hành làm răng nguyên hàm tại trong phòng mổ vô trùng, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ lên implant và thực hiện các bước đánh giá để hoàn tất quá trình trồng răng toàn hàm.  Trước khi ra về, bạn cũng sẽ được hướng dẫn một số lưu ý khi chăm sóc cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể để được kiểm tra tốt nhất, đảm bảo về kết quả nhận được.


LÀM RĂNG NGUYÊN HÀM BẰNG HÀM GIẢ THÁO LẮP

Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất, bằng cách sử dụng một nền hàm hoặc một hàm khung được làm bằng nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc kim loại, có phục hình sẵn răng sứ lên trên giúp thay thế cho các răng đã mất hiệu quả về mọi mặt.

Hiện tại, phương pháp này thường được ứng dụng rộng rãi trong các trường hợp: Người già bị mất răng toàn hàm , không đủ điều kiện phục hình răng cố định, người không muốn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Các trường hợp mất răng nên làm hàm giả tháo lắp

Đặc biệt, tương tự như trồng răng implant, làm răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp cũng được chia làm 3 loại chính, đó là:  Hàm bán phần, hàm toàn phần và hàm giả toàn phần trên implant.

Hàm bán phần: Kỹ thuật này thường được áp dụng phổ biến trong trường hợp khách hàng muốn thay răng giả cho một hoặc một số răng bị mất, nhằm lấp đầy khoảng trống mất răng, từ đó bảo vệ sức khỏe răng hàm và đảm bảo ăn nhai tốt hơn.

Làm răng nguyên hàm bằng hàm giả bán phần

Hàm toàn phần: Dành cho trường hợp bị mất răng toàn hàm khi xương hàm không còn vững chắc, giúp ôm khít lấy nướu, nâng đỡ xương bên dưới, cho hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao nhất.

Hàm giả toàn phần trên implant: Bằng cách đặt cố định 4 hoặc 6 trụ implant trong xương hàm, phục hình hàm răng sứ bên trên giúp cho răng giả được vững chắc hơn trong lúc nhai, duy trì bền chắc và hạn chế tiêu xương.

Lợi ích khi làm răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Mặc dù không được yêu thích nhiều như kỹ thuật làm răng nguyên hàm All on 4, 6, nhưng hàm giả tháo lắp vẫn được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật như:

 Sử dụng răng giả tháo lắp giúp rút ngắn thời gian phục hình, do đó phù hợp với cả những khách hàng có công việc bận rộn và thời gian eo hẹp nhất.

 Với cấu tạo bằng sứ nguyên khối, nên răng có màu sắc, hình dáng và kích cỡ tự nhiên giống hệt với răng thật, cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đẹp, ăn nhai tốt.

Răng giả tháo lắp được cấu tạo bằng sứ nguyên khối nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao

 Chất liệu sứ cao cấp nên đảm bảo an toàn cao, không gây kích ứng nướu răng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 Răng giả tháo lắp còn được đánh giá cao nhờ vào khả năng phục hình nhiều răng cùng lúc với mức chi phi tiết kiệm hơn nhiều so với các phương pháp khác.

 Ngoài ra, việc sử dụng răng giả tháo lắp còn giúp phục hình răng vào khoảng trống, tránh tình trạng xô lệch răng gây mất thẩm mỹ khuôn hàm.

Quy trình làm răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Nha Khoa Biên Hòa thực hiện quy trình phục hình răng giả tháo lắp chuyên nghiệp và khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan Y Tế.  Bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khám và chụp X quang kiểm tra cụ thể tình trạng răng hàm

Trước tiên,  bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại và chụp phim X quang tại chỗ paronex cho khách hàng để xác định cụ thể số lương răng bị mất, vị trí mất răng, mật độ xương hàm, chiều dài, chiều rộng xương hàm… Thiết bị này sẽ đưa ra các số liệu về cấu trúc xương hàm, giúp xác định chính xác tình trạng cũng như lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Khách hàng chụp phim xquang paronex để kiểm tra cấu trúc răng hàm

Bước 2: Tiến hành lấy dấu để chế tạo hàm giả tháo lắp

Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm cho khách hàng bằng công nghệ Scan 3D hiện đại.  Những số liệu này sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo răng sứ tháo lắp cho phù hợp với từng tình trạng răng hàm cụ thể.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Để đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra an toàn, không lo nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo, khách hàng sẽ được tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và điều trị dứt điểm bệnh lý về nha chu nếu có.

Bác sĩ làm xét nghiệm kiểm tra răng miệng cho khách hàng 

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ tháo lắp và hướng dẫn sử dụng một cách cụ thể

Bác sĩ tiến hành lắp hàm răng giả lên răng, cân chỉnh cho đúng vị trí để cải thiện thẩm mỹ và đảm nhận tốt chức năng ăn nhai. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được lưu ý kỹ một số vấn đề khi chăm sóc để có được kết quả phục hình răng tốt nhất.


LÀM RĂNG NGUYÊN HÀM AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO TẠI Nha Khoa BIÊN HÒA

Nha Khoa Biên Hòa được biết đến là một trong những địa chỉ răng hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam, áp dụng thành công cả 2 phương pháp làm răng nguyên hàm là cấy ghép răng implant và làm răng giả tháo lắp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đông đảo khách hàng trên cả nước. Bằng tất cả những thế mạnh về trang thiết bị máy móc hỗ trợ, quy trình thực hiện, yếu tố vô trùng phòng nha, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa…. nơi đây chính là địa chỉ làm răng nguyên hàm uy tín, an toàn và chất lượng cao, xứng đáng để khách hàng lựa chọn.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Trực tiếp thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch làm răng toàn hàm cho các khách hàng tại Nha Khoa Biên Hòa  là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng óc thẩm mỹ tinh tế, các bác sĩ tại đây sẽ giúp khách hàng khắc phục nhanh chóng tình trạng răng mất, cải thiện ăn nhai tốt và đạt tính thẩm mỹ cao.

Nha Khoa Biên Hòa quy tụ đội ngụ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Trang thiết bị máy móc tối tân

Nha Khoa Biên Hòa trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tối tân, hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm răng nguyên hàm: Máy chụp xquang paronex, Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích và giả định vị trí cấy ghép răng Simplant 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM…. giúp khâu thăm khám, điều trị diễn ra chính xác , không đau, không xâm lấn và rút ngắn tiến trình điều trị nhưng vẫn đạt được kết quả tốt nhất.

Chú trọng cao yếu tố vô trùng không khí

Trung tâm còn đặc biệt chú trọng cao đến yếu tố vô trùng không khí khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng 2 lớp và lò hấp sát khuẩn dụng cụ. Ngoài ra, mỗi khách hàng khi đến thăm khám sẽ được sắp xếp vào một phòng riêng biệt, có trang bị bô tay khoan và dụng cụ thăm khám riêng nhằm dảm bảo vô trùng và tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Trung tâm trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng hiện đại để tránh tình trạng nhiễm trùng chéo

Ứng dụng chất liệu phục hình răng có chất lượng tốt

Nha Khoa Biên Hòa cũng ứng dụng đầy đủ tất cả những chất liệu phục hình răng im plant và hàm giả tháo lắp có chất lượng tốt, được nhập chính hãng từ các thương hiệu lớn, đảm bảo về chất lượng, độ bền, đồng thời đã qua kiểm chứng an toàn của FDA cũng như được sử dụng rộng rãi tại nhiều địa chỉ nha khoa trên thế giới như: Trụ implant titan, Implant Nobel Biocare, Implant Premium, Implant Platium…


HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG LÀM RĂNG NGUYÊN HÀM TẠI Nha Khoa BIÊN HÒA

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa Biên Hòa

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng nguyên hàm tại Nha Khoa Biên Hòa


BẢNG GIÁ LÀM RĂNG NGUYÊN HÀM TẠI Nha Khoa BIÊN HÒA

Bảng giá cấy ghép răng implant

GIÁ IMPLANT

Bảng giá làm hàm giả tháo lắp

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Bằng tất cả những thế mạnh về chất lượng và dịch vụ, Nha Khoa Biên Hòa chính là địa chỉ làm răng nguyên hàm uy tín, chất lượng tốt, xứng đáng để khách hàng lựa chọn. Chúng tôi hiện mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh sẽ được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm