Địa chỉ nha khoa trẻ em đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển răng miệng ở trẻ nhỏ. Tại Nha Khoa Biên Hòa áp dụng đa dạng các dịch vụ chăm sóc răng miệng cho trẻ em, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng với kết quả đạt được.


TẠI SAO NÊN THỰC HIỆN CÁC DỊCH VỤ NHA KHOA CHO TRẺ EM CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

 

Dịch vụ nha khoa trẻ em chỉnh nha niềng răng

Giai đoạn niềng răng cho trẻ em phù hợp là khi nào?

Niềng răng cho trẻ em thường ở 3 giai đọan chủ yếu sau:

  •        Giai đoạn răng sữa: Bắt đầu từ ngày đầu tiên khi có chiếc răng nhú mọc cho đến khi trẻ bước vào độ tuổi thứ 5.
  •        Giai đoạn răng hỗn hợp: lúc bé từ 6 tuổi tới 12 tuổi đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng chỉnh nha cho trẻ.
  •        Giai đoạn răng vĩnh viễn: thời điểm trẻ bắt đầu độ tuổi từ 13 tới 21 tuổi.

tre-em

Từ 6 tuổi tới 12 tuổi là giai đoạn tốt nhất để niềng răng chỉnh nha cho trẻ.

Quy trình nắn chỉnh răng trẻ em tại Nha khoa Biên Hòa

Bước 1: Bác sĩ răng hàm mặt thăm khám, kiểm tra mức độ răng mọc lộn xộn, lệch lạc của trẻ. Điều trị các bệnh răng miệng nếu có như sâu răng, viêm nướu trước khi niềng răng

Bước 2: Chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ răng mọc lệch lạc bằng máy chụp phim có bước sóng thấp nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Bước 3: Tiếp theo, nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng nhằm bảo đảm chính xác các mắc cài lên răng thật.

Bước 4: bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với các bước chỉnh răng theo từng giai đoạn thời gian và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 5: Gắn mắc cài cố định lên răng của trẻ

Bước 6: Lên lịch tái khám định kỳ

Dịch vụ nha khoa trẻ em – nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa cho trẻ khi nào là thích hợp?

Khi thấy răng sữa của trẻ bị lung lay thì ba mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa đúng giai đoạn. Độ tuổi thay răng sữa được chia thành các nhóm như sau:

  •       Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi
  •       Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi
  •       Hai răng nanh: 9-12 tuổi
  •      Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
  •       Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

tram-tre

Ba mẹ nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ chỉ định trường hợp phải nhổ răng.

Quy trình nhổ răng sữa không đau cho trẻ tại nha khoa Biên Hòa

Bước 1: Đầu tiên bác sĩ răng hàm mặt sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

Bước 2: Bé sẽ được vệ sinh răng miệng sạch khuẩn, gây tê và tiến hành nhổ răng nhẹ nhàng không đau.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ

Bước 4: Sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ tại nhà, những thực phẩm nào nên và không nên ăn.

Dịch vụ nha khoa hàn trám răng cho trẻ em

Trám phòng ngừa sâu răng ở trẻ em là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

Tại sao phải hàn, trám sâu răng ở trẻ em?

Hố rãnh sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ.

tram-rang-tre

Trám răng nha khoa trẻ em giúp phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ

Các kỹ thuật hàn, trám răng hiệu quả ở trẻ nhỏ

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là một trong những dịch vụ nha khoa trẻ em phổ biến. Trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển.

Có 2 kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp:

  •       Trám răng trực tiếp: Nha sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng của bệnh nhân chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.
  •       Trám răng gián tiếp: Nha sĩ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

Dịch vụ nha khoa trẻ em – cạo vôi răng

Tầm quan trọng của việc cạo vôi răng cho trẻ là gì?

Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch. Theo thời gian những vết bẩn đó bị vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào nơi tiếp xúc giữa răng và nướu ở trẻ.

Tích tụ nhiều vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng ở trẻ như sâu răng, viêm lợi… Do đó, việc lấy vôi răng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết để bảo về sức khỏe răng miệng cho trẻ tốt nhất. Vôi răng không thể tự lấy bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác mà cần đến nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng.

cao-voi-rang-sieu-am

Nha khoa Biên Hòa ứng dụng công nghệ cạo vôi siêu âm hiện đại, không đau.

Quy trình cạo vôi răng không đau cho trẻ

Bước 1: Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ những mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng mà không gây tổn thưởng răng hay xâm lấn đến những vùng lân cận trong khoang miệng trong quá trình khám nha khoa trẻ em.

Bước 2: Làm sạch những tác nhân viêm nhiễm nằm sâu dưới nướu một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Toàn bộ răng được làm sạch bởi máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại.

Bước 4: Đánh bóng, tạo cho răng có bề mặt mịn, giúp giảm thiểu các mảng bám, tác nhân các bệnh răng miệng.

Bảng giá các dịch vụ nha khoa trẻ em tại Nha Khoa Biên Hòa

GIÁ RĂNG TRẺ EM

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

GIÁ NHỔ RĂNG

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tiên tiến, bề dày kinh nghiệm và chất lượng chuẩn quốc tế, khi đến Nha Khoa Biên Hòa các bậc phụ huynh sẽ thực sự hài lòng, con trẻ luôn có được bộ răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên mãi về sau, đồng thời khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng, răng mọc lệch lạc…

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm