Nhổ răng trẻ em đúng thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển răng hàm hoàn chỉnh của trẻ trong tương lai. Tại Nha Khoa Biên Hòa, trẻ sẽ được thăm khám và chỉ định nhổ răng đúng trường hợp với kỹ thuật, công nghệ hiện đại, cho kết quả cao và an toàn.

Khi Nào Thì Nên Nhổ Răng Trẻ Em?

Răng sữa trẻ em khi đến một độ tuổi nhất định sẽ tự động lung lay và rụng đi, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí trên khuôn hàm. Cụ thể là độ tuổi thay răng sữa của trẻ em sẽ được chia thành các nhóm như sau:

  • Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi
  • Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi
  • Hai răng nanh: 9-12 tuổi
  • Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
  • Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

Nhổ răng trẻ em là chỉ định cần thiết trong trường hợp răng bị viêm, nhiễm trùng, răng sữa đến tuổi thay những chưa rụng…

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp phải can thiệp nhổ răng sữa hoặc nhổ răng cho trẻ em trong các giai đoạn khác để đảm bảo sự phát triển răng hàm của trẻ, phổ biến nhất là:

 Răng bị viêm, nhiễm trùng đã điều vị nhiều lần mà không khỏi.

 Răng bị hư tủy, răng viêm cement cấp…

 Răng sữa đến tuổi thay nhưng chưa chưa lung lay hoặc đã lung lay nhưng chia chịu rụng.

Nhổ Răng Trẻ Em Đúng Thời Điểm Có Lợi Ích Gì?

Răng sữa tuy sẽ được thay thế hoàn toàn qua các giai đoạn nhưng những chiếc răng này vẫn đóng vai trò quan trọng bởi giúp bé ăn uống hiệu quả hơn trong thời gian ăn dặm, tập ăn. Hơn nữa còn giúp phát âm chính xác và không có tình trạng bị ngọng.

Nhổ răng trẻ em đúng thời điểm sẽ giúp trẻ có hàm răng đều đẹp trong tương lai

Theo thời gian, răng vĩnh viễn sẽ thay thế những chiếc răng này và thực hiện các chức năng vốn có của răng hàm. Trong đó, nhổ răng sữa trẻ em đúng thời điểm có vai trò rất quan trọng bởi tránh được tình trạng răng sữa không chịu rụng khiến răng vĩnh viễn không có vị trí để mọc lên, gây các biến chứng như: răng mọc ngầm gây đau nhức, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, xương hàm phát triển lệch lạc…

Lý Do Nên Thực Hiện Nhổ Răng Trẻ Em Tại Nha Khoa Biên Hòa?

Không chỉ có đa dạng các dịch vụ nha khoa người lớn, Nha Khoa Biên Hòa còn có thế mạnh trong điều trị và chăm sóc răng hàm cho trẻ. Trên thực tế, đây là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn với mong muốn mang lại cho bé sự chăm sóc tốt cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 Nha Khoa Biên Hòa có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về răng hàm, được cấp chứng chỉ hành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong làm việc và chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ. Với chuyên môn cao, sự khéo léo và am hiểu tâm lý trẻ em, các ca nhổ răng trẻ em tại đây thường được tiến hành nhanh chóng mà không gây đau nhiều hay e ngại, sợ hãi cho trẻ. Sau khi hoàn tất nhổ răng, các bé còn được bác sĩ dặn dò một số thức ăn nên hạn chế cũng như lưu ý trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng, kết hợp cùng với phụ huynh để mang lại cho trẻ hàm răng chắc khỏe nhất.

Nhổ răng trẻ em tại Nha Khoa Biên Hòa được thực hiện với bác sĩ giỏi, am hiểu tâm lý của trẻ

 Khi thực hiện nhổ răng trẻ em tại Nha Khoa Biên Hòa, các bé còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ cao với hệ thống phòng ốc nha khoa hiện đại, đầu tư mới và bố trí ghế nha khoa chuyên biệt tại mỗi phòng. Hơn nữa, mỗi phòng nha tại đây còn có hệ thống đèn chiếu sáng công suất cao, thiết bị nội soi kết nối mạng, màn hình lớn và đầy đủ các thiết bị hỗ trợ khác.

 Nhổ răng trẻ em cũng tuân nghiêm ngặt quy định về vô trùng của Bộ Y tế. Khi này, không chỉ trang bị máy phun sương, bộ lò hấp khử trùng dụng cụ hiển thị màu, mỗi bé còn được dùng một bộ tay khoan và dụng riêng, không có tình trạng nhiễm trùng, lây lan bệnh răng miệng.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Cận Cảnh Quy Trình Nhổ Răng Trẻ Em Tại Nha Khoa Biên Hòa

Tuy chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng tại Nha Khoa Biên Hòa, nhổ răng trẻ em vẫn được thực hiện đúng theo quy trình chuẩn với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng hàm của trẻ. Trong một số trường hợp, bé cũng sẽ được hướng dẫn chụp phim X quang tại chỗ với thiết bị chuyên dụng để xác định chính xác khuyết điểm răng. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ răng hay không trong trường hợp cụ thể của trẻ, giải đáp mọi thắc mắc của trẻ cũng như của phụ huynh.

Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng hàm của trẻ

Bước 2: Sát khuẩn vùng nhổ răng

Đây là bước bắt buột để nhổ răng trẻ em an toàn, tránh lây lan bệnh lý. Khi này, bé sẽ được vệ sinh răng, khoang miệng và sát khuẩn vị trí nhổ răng cẩn thận.

Bước 3: Gây tê và tiến hành nhổ răng trẻ em

Bé sẽ được bôi hoặc tiêm gây tê và tiến hành nhổ răng một cách nhanh chóng với kèm chuyên dụng. Toàn bộ quá trình này tại Nha Khoa Biên Hòa được thực hiện tại phòng nha khang trang, đạt chuẩn và mất khoảng 10 – 15 phút cho mỗi ca. Sau khi nhổ răng, bé sẽ được cầm máu nhanh.

Ngày đầu sau khi nhổ răng nên ăn cháo và những thức ăn mềm, loãng để tránh bị đau

Trước khi ra về, bác sĩ sẽ dặn dò một số lưu ý khi ăn uống, chăm sóc răng miệng cho trẻ sau khi nhổ răng để tránh đau nhức.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Bảng Giá Nhổ Răng Trẻ Em Áp Dụng Tại Nha Khoa Biên Hòa

Tại Nha Khoa Biên Hòa, chi phí nhổ răng trẻ em được tính toán hợp lý, phải chăng cũng như niêm yết, công khai rõ ràng và không phát sinh thêm bất cứ chi phí phụ nào. Quá trình thăm khám tại đây cũng được thực hiện hoàn toàn miễn phí nên các bậc phụ huynh có thể thu xếp thời gian để đưa trẻ đến trực tiếp để có chỉ định chính xác từ bác sĩ.

GIÁ NHỔ RĂNG

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 19006899

Nếu cần bất cứ thông tin nào về việc nhổ răng trẻ em thì bạn có thể liên hệ hoặc đưa bé đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Biên Hòa. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bé được chăm sóc nha khoa tốt nhất!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm