Hàm răng đều đẹp sẽ đòi hỏi sự cân xứng và hài hòa giữa tương quan hai hàm. Chính vì vậy mà trong trường hợp răng hàm dưới mọc lệch lạc, mất thẩm mỹ thì chỉnh nha niềng răng hàm dưới công nghệ mới sẽ là chỉ định giúp bạn sở hữu khuôn hàm đẹp như mong đợi.

Khi nào và tại sao phải niềng răng hàm dưới?

Niềng răng hàm dưới là chỉ định được áp dụng trong trường hợp răng hàm dưới mọc lệch lạc, chen chúc làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai. Khi này, các khí cụ nha khoa sẽ được sử dụng để gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng, tác dụng lực ổn định nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trong cung hàm. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ ở cả hai hàm để có kết quả chỉnh răng cao nhất.

Niềng răng hàm dưới là chỉ định cần thiết để duy trì sự tương quan vốn có giữa hai hàm

Hiện niềng răng hàm dưới là chỉ định cần thiết và khuyến cáo thực hiện càng sớm càng tốt bởi mang lại những ưu điểm sau:

  • Sắp xếp và chỉnh lại răng hàm dưới về đúng vị trí, cho thẩm mỹ cao.
  • Cải thiện khớp cắn giữa hai hàm, giúp ăn nhai dễ dàng và ngon miệng hơn.
  • Cải thiện phát âm, tâm lý ở nhiều người.
  • Hạn chế các bệnh về khớp cắn, khớp thái dương, bệnh dạ dày, hô hấp…
  • Răng hàm dưới nằm đúng vị trí cũng giúp vệ sinh dễ dàng hơn, tránh các bệnh nhu chu răng.

Các phương pháp niềng răng hàm dưới hiệu quả cao

Với sự phát triển của ngành nha khoa, hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng hàm dưới được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi đến thăm khám, các bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào tình trạng khuyết điểm, mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính mà tư vấn phương pháp cho phù hợp.

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng hàm dưới truyền thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều năm qua, thực hiện bằng cách sử dụng các mắc cài chuyên dụng cùng với hệ thống dây cung để gắn cố định, tác dụng lực nắn chỉnh răng. Đến nay niềng răng mắc cài vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi đáp ứng những yêu cầu mà các phương pháp mới không có được, giúp chỉnh hình, sắp xếp răng về đúng vị trí trong trường hợp khớp cắn hàm dưới phức tạp nhất.

Niềng răng hàm dưới với mắc cài được chỉ định trong trường hợp khớp cắn phức tạp

Hơn nữa, khi thực hiện niềng răng hàm dưới với phương pháp này, thay vì mắc cài kim loại, khách hàng có thể lựa chọn mắc cài sứ hoặc gắn mắc cài vào mặt trong của răng để nâng cao tính thẩm mỹ.

Niềng răng hàm dưới không mắc cài

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp chỉnh nha hàm dưới vừa hiệu quả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian thực hiện thì niềng răng hàm dưới không mắc cài sẽ là chỉ định phù hợp. Khi này, hệ thống các khay niềng trong suốt, được thiết kế tinh tế sẽ ôm khít lấy răng, tác dụng lực để sắp xếp lại cho đúng vị trí.

Ngoài tính thẩm mỹ, niềng răng không mắc cài còn được đánh giá cao về tính tiện lợi bởi có thể tháo lắp dễ dàng. Nhờ vậy, việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn.

Niềng răng hàm dưới không mắc cài được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tiện lợi

Niềng răng hàm dưới với khí cụ nha khoa tháo lắp

Niềng răng hàm dưới với khí cụ nha khoa là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ chuyên dụng để giữ răng cố định tại đúng vị trí. Tuy không phổ biến như hai kỹ thuật trên nhưng niềng răng khí cụ nha khoa vẫn được ứng dụng nhiều khi niềng răng trẻ em hoặc chỉnh nha duy trì ở người lớn.

Niềng răng hàm dưới hiệu quả theo quy trình hiện đại tại Nha Khoa Biên Hòa

Nếu có nhu cầu niềng răng hàm dưới thì Nha Khoa Biên Hòa sẽ là sự lựa chọn mang lại cho bạn kết quả hài lòng. Ngoài hệ thống cơ sở đạt chuẩn quốc tế với phòng nha rộng rãi, khang trang, Nha Khoa Biên Hòa còn đáp ứng cao về tay nghề, chuyên môn bác sĩ khi niềng răng hàm dưới được thực hiện trực tiếp với bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Hơn nữa, toàn bộ quá trình niềng răng hàm dưới còn được thực hiện theo đúng quy trình như quy định của Bộ Y tế, cụ thể như sau.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tổng quát và hướng dẫn khách hàng chụp phim X quang tại chỗ với máy Panorex và Cephalometric. Đây là những thiết bị được đánh giá cao trong việc chụp lại cấu trúc răng hàm, giúp xác định nguyên nhân, tình trạng khuyết điểm hàm dưới và nhiều yếu tố khác không thể quan sát bằng mắt thường.

Chụp phim X quang để kiểm tra cấu trúc và xác định khuyết điểm răng hàm dưới

Bước 2: Từ những số liệu có được sau khi chụp phim X quang, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và lên kế hoạch niềng răng hàm dưới phù hợp với phần mềm Vceph 3D. Nhờ công nghệ này, việc niềng răng chỉnh nha sẽ được tính toán cụ thể và đảm bảo cao hơn về kết quả nhận được.

Bước 3: Tại Nha Khoa Biên Hòa, khách hàng sẽ được kí kết hợp đồng niềng răng hàm dưới cụ thể. Bảng hợp đồng này sẽ quy định rõ về phương pháp chỉnh nha, thời gian, chi phí, thậm chí là mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn, đảm bảo cao về quyền lợi cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng được vệ sinh răng hàm sạch sẽ và tiến hành lấy dấu mẫu hàm để làm cơ sở thiết kế khí cụ nha khoa niềng răng hàm dưới cho phù hợp. Những khí cụ này cũng sẽ được thiết kế chuyên biệt qua từng giai đoạn để cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

 

Khách hàng được lấy dẫu mẫu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng cho phù hợp

Bước 5: Đeo khí cụ niềng răng cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả chỉnh nha niềng răng hàm dưới nên tại Nha Khoa Biên Hòa, trực tiếp các bác sĩ giỏi sẽ gắn khí cụ và cân chỉnh sao cho tác dụng lực hiệu quả. Toàn bộ quá trình này cũng được thực hiện tại phòng nha đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt vô trùng. Trước khi ra về, khách hàng còn được hẹn lịch tái khám và lưu ý một số vấn đề khi chăm sóc.

Hình ảnh khách hàng niềng răng hàm dưới tại Nha Khoa Biên Hòa

Bằng những ưu điểm của mình, Nha Khoa Biên Hòa đã thực hiện niềng răng hàm dưới thành công cho nhiều trường hợp. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh thực tế dưới đây:

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng hàm dưới tại Nha Khoa Biên Hòa

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng hàm dưới tại Nha Khoa Biên Hòa

 

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng hàm dưới tại Nha Khoa Biên Hòa

Niềng răng hàm dưới là dịch vụ được đánh giá cao và có vai trò rất quan trọng khi muốn đảm bảo sự hài hòa, cân đối giữa hai hàm. Nếu quan tâm đến dịch vụ này và được tư vấn phương pháp phù hợp, có kết quả đảm bảo, mời bạn dành thời gian đến trực tiếp tại Nha Khoa Biên Hòa vào tất cả các ngày trong tuần!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm