Niềng răng trẻ em là chỉ định cần thiết bởi có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển răng miệng ở trẻ nhỏ, tránh các sai khác và giảm thiểu bệnh lý răng hàm trong tương lai.

Niềng răng trẻ em có những giai đoạn nào và tại sao cần thiết?

Sự phát triển răng hàm ở trẻ nhỏ  sẽ trải qua 3 giai đoạn chủ yếu là giai đoạn răng sữa (từ ngày có răng nhú đến khi bé được 5 tuổi), giai đoạn răng hỗn hợp (bé từ 6 – 12 tuổi) và giai đoạn răng vĩnh viễn (13 – 21 tuổi). Trong đó, răng hỗn hợp là giai đoạn chỉnh nha, niềng răng trẻ em mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiện niềng răng trẻ em là chỉ định rất cần thiết bởi:

 Khắc phục hiệu quả tình trạng răng trẻ mọc lệch, có xu hướng bị chìa nhiều ra ngoài hoặc vào trong, răng thưa xấu…

 Định hướng phát triển răng hàm, giúp hàm răng mọc đúng vị trí, tránh các xô lệch và đều đẹp hơn trong tương lai.

 Hạn chế các bệnh nha chu do răng mọc lệch, bảo vệ răng tốt hơn.

Niềng răng trẻ em là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả và đảm bảo sự phát triển răng hàm của trẻ trong tương lai

Lý do nên thực hiện niềng răng trẻ em tại Nha Khoa Biên Hòa?

Hiện có khá nhiều địa chỉ thực hiện niềng răng trẻ em nhưng để có được kết quả cao, định hướng phát triển răng hàm tốt cho bé trong tương lai thì các chuyên gia khuyến cáo khách hàng phải lựa chọn địa chỉ uy tín như Nha Khoa Biên Hòa. Ngoài áp dụng đầy đủ và đa dạng các phương pháp niềng răng trẻ em, địa chỉ này còn có đầy đủ các điều kiện trong việc mang lại kết quả chỉnh nha cao.

 Niềng răng trẻ em được thực hiện với bác sĩ giỏi

Tại Nha Khoa Biên Hòa, các bé sẽ được kiểm tra răng hàm, chỉ định phương pháp và thực hiện niềng răng chỉnh nha với các bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản và nhất là có nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha trẻ em cũng như am hiểu tâm lý của trẻ. Hơn nữa, sau khi kết thúc quá trình niềng răng trẻ em, bác sĩ cũng sẽ dặn dò chu đáo một số lưu ý trong chăm sóc để có hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, đảm nhận tốt chức năng ăn nhai.

 Thực hiện theo quy trình chuẩn

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng, xác định khuyết điểm răng hàm mà trẻ được gặp phải.

Bước 2: Trong một số trường hợp, bé sẽ được hướng dẫn chụp X quang với mức sóng thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe để kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ kết quả thăm khám, tùy vào tình trạng răng hàm cụ thể của trẻ mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp. Hiện này, niềng răng mắc cài và niềng răng với khí cụ nha khoa tháo lắp là 2 giải pháp chỉnh nha trẻ em phổ biến và được đánh giá cao.

Niềng răng trẻ em tại Nha Khoa Biên Hòa được thực hiện theo quy trình chuẩn và tại phòng nha hiện đại

Bước 3: Trẻ được vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan hiện đại, sau đó chuyển các số liệu sang labo để chế tạo khí cụ niềng răng trẻ em cho phù hợp.

Bước 4: Bộ mắc cài, khí cụ nha khoa sau khi chế tạo sẽ được lắp chắc chắn lên răng, sau đó bác sĩ kiểm tra kỹ để chắc chắn về lực tác dụng, đảm bảo niềng răng trẻ em hiệu quả và đúng như liệu trình.

Bước 5: Sau khi gắn khí cụ nha khoa, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám cho bé và lưu ý một số vấn đề trong chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng cho trẻ.

 Có hệ thống phòng nha đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt về yếu tố vô trùng

Nha Khoa Biên Hòa là một trong số ít những địa chỉ được xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn bệnh viện nha khoa quốc tế. Đặc biệt, vô trùng cũng là yếu tố được chú trọng tại đây khi mỗi ghế nha khoa sẽ được trang bị tại một phòng nha chuyên biệt để tránh lây lan chéo, mỗi bé sẽ có một bộ tay khoan, dụng cụ riêng và được thăm khám, điều trị với một bác sĩ riêng. Ngoài ra, máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ cũng được ứng dụng để đảm bảo vô trùng không khí lẫn dụng cụ được sử dụng.

Nha Khoa Biên Hòa đặc biệt chú trọng trong khâu vô trùng

 Có chi phí niềng răng trẻ em phải chăng

Ngoài việc đáp ứng cao về chất lượng dịch vụ, Nha Khoa Biên Hòa còn thực hiện niềng răng trẻ em với chi phí phải chăng, được tính toán hợp lý và niêm yết, công khai rõ ràng trong bảng giá sau:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Nếu có nhu cầu niềng răng trẻ em thì bạn đừng ngại mà hãy đưa trẻ đến Nha Khoa Biên Hòa càng sớm càng tốt. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được trở thành nha khoa đồng hành cho sự phát triển răng hàm ở trẻ!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm