Diệt tủy răng trong nhiều trường hợp sẽ là chỉ định cần thiết để bảo tồn răng, tránh biến chứng xấu. Vậy quy trình diệt tủy răng được thực hiện như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về vấn đề này.

Tủy răng là gì và vì sao phải thực hiện diệt tủy răng?

Tủy là hệ thống tổ chức liên kết đặc biệt, chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Bộ phận này được đánh giá rất cao bởi đảm nhận hai chức năng chính là nuôi dưỡng răng và dẫn truyền các kích thích. Hiện nay, chỉ định diệt và điều trị tủy răng sẽ được thực hiện càng sớm càng tốt trong trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm, tổn thương do bệnh nha chu, tác động nứt gãy hãy bất cứ nguyên nhân nào khác.

 Tủy răng bị viêm, tổn thương sẽ gây ra các cơn ê buốt, đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và tâm lý của những ai đang gặp phải.

 Viêm nhiễm tủy răng sẽ có xu hướng lan xuống phần chóp răng, hình thành áp xe răng, gây chảy máu, chảy mủ chân và nướu răng.

 Tủy răng bị tổn thương nếu không được điều trị còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất răng, khi này việc phục hình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Thực hiện diệt tủy răng càng sớm càng tốt là chỉ định cần thiết trong trường hợp bộ phận này bị tổn thương, viêm nhiễm

Chính vì vậy mà khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lý tủy răng, các chuyên gia cũng đặc biệt khuyến cáo khách hàng phải dành thời gian đến địa chỉ uy tín để thăm khám và chỉ định phương pháp diệt tủy răng phù hợp.

Cận cảnh quy trình diệt tủy răng hiệu quả cao tại Nha Khoa Biên Hòa

Diệt tủy răng không phải là dịch vụ khó, nếu không muốn nói là khá đơn giản so với các kỹ thuật nha khoa khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì trên thực tế, không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng các yếu tố để mang lại kết quả điều trị cao và an toàn, tránh các biến chứng xấu và sai sót không đáng có.

Chính vì vậy mà khi có nhu cầu diệt tủy răng, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín như Nha Khoa Biên Hòa để có được kết quả an toàn. Không chỉ đáp ứng cao các yêu cầu về chuyên môn bác sĩ, hệ thống phòng nha, máy móc hỗ trợ, địa chỉ này còn thực hiện diệt tủy theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt các bước sau:

Bước 1: Khách hàng được thăm khám, hướng dẫn chụp phim tại chỗ

Sau khi bác sĩ thăm khám qua về tình trạng răng để nắm trước tình hình, khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp phim X quang với máy Panorex tại chỗ. Thiết bị này sẽ chụp và cho ra cấu trúc xương, răng hàm, từ đó bác sĩ xác định cụ thể tình trạng tủy răng của khách hàng và có chỉ định điều trị phù hợp.

Chụp phim X quang Panorex để kiểm tra tủy răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và chuẩn bị các bước trước khi diệt tủy răng

  • Khách hàng được vệ sinh răng, khoang miệng sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng, lây lan chéo bệnh lý và được gây tê để không bị đau nhiều khi thực hiện.
  • Bác sĩ tiến hành đặt đê cao su để tách răng ra khỏi nướu, giúp việc điều trị tủy dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh.

Bước 3: Tiến hành diệt tủy răng

  • Bác sĩ dùng mũi khoang chuyên dụng để mở đường vào ống tủy, sau đó tiến hành loại sạch mô tủy chết, bị bệnh và làm sạch ống tủy.
  • Thực hiện trám bút lại chắc chắn và chụp phim kiểm tra để chắc chắn về kết quả, không lo bong tróc. Trong một số trường hợp, khách hàng cũng sẽ được chỉ định bọc sứ để có hiệu quả cao.

Diệt tủy răng tại Nha Khoa Biên Hòa sẽ được thực hiện tại phòng nha hiện đại

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc

Sau khi diệt tủy răng, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, một số lưu ý trong ăn uống để có kết quả hài lòng, không lo tái phát trở lại.

Chi phí diệt tủy răng áp dụng tại Nha Khoa Biên Hòa

Không chỉ đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ, Nha Khoa Biên Hòa còn thực hiện diệt tủy răng với chi phí phải chăng, được niêm yết và công khai rõ ràng trong bảng giá sau:

GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Trên đây là quy trình diệt tủy răng được áp dụng thực hiện tại Nha Khoa Biên Hòa. Nếu có nhu cầu thực hiện dịch vụ, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám, tư vấn trực tiếp tại đây nhé!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm