Sâu răng là một dạng bệnh lý khá phổ biến ở nhiều người hiện nay. Không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, tình trạng sâu săng kéo dài còn là nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng khác như: hư răng, viêm chóp răng, áp xe răng…. Vậy răng hỏng do bị sâu nặng phải điều trị ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Răng hỏng do sâu nặng gây ảnh hưởng ra sao?

 

Nhổ bỏ răng hỏng trong những trường hợp nào?

Không phải tất cả các trường hợp răng sâu phải nhổ. Nhổ răng hỏng là chỉ định chỉ áp dụng bất khả kháng sau đây:

 Răng sâu nặng không thể điều trị được

Răng sâu nặng mà nếu điều trị cũng làm mất rất nhiều mô răng mà phần mô răng còn lại không đủ để phục hình.

 Răng sâu ảnh hưởng đến các răng kế cận

 Răng sâu biến chứng viêm tủy, viêm chóp răng, ap-xe nướu.

 Răng khểnh, răng khôn bị sâu không thể bảo tồn

sau-ra

Răng hỏng chỉ nhổ bỏ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nhổ bỏ răng hỏng công nghệ mới có ưu điểm gì?

Nhổ răng hỏng phức tạp là ở việc kiểm soát chiếc răng sâu với ổ vi khuẩn lớn để tránh gặp phải các tình huống nhiễm trùng nướu và xương ổ sau thực hiện. Đặc biệt là khi răng đang bị sâu thì không chỉ chiếc răng sâu mà toàn bộ tổ chức bao quanh nó đều rất dễ bị kích ứng đau nhức.

Bởi vậy, theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, không có cách nhổ răng hỏng nào kiểm soát vô trùng tốt được như công nghệ nhổ răng không đau hiện đại của Pháp.

Thực hiện nhanh, không đau

Sở dĩ kỹ thuật nhổ răng hỏng thông thường gây đau là bởi đã tiến hành tác động trực tiếp đến tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh bằng dụng cụ nạy và kìm, nhổ toàn bộ răng nên gây đau nhức rất nhiều. Nhưng với nhổ răng không đau, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác với .

+ Các thuốc gây tê cục bộ mà Nha Khoa Biên Hòa sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất – được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận là mạnh hơn so với các loại thuốc trước đây. Các thuốc gây mê đi sâu hơn và kéo dài lâu hơn, do đó chấm dứt hoàn toàn cảm giác đau đớn của bệnh nhân khi nhổ răng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau do mũi kim lúc tiêm vào có lực ép vào mô răng, sau đó thuốc sẽ ngấm vào và có tác dụng trong vòng 2h. Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ bơm rửa ở ổ răng khi cần thiết.

+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

+ Ngoài việc giảm đau bằng phương pháp hiện đại, chúng tôi cũng áp dụng dịch vụ thư giãn và chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân. Sự kết hợp của các loại thuốc sử dụng sau khi nhổ răng sẽ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 72 giờ thay vì 24 giờ như các loại thuốc trước kia.

Nhổ răng hỏng không lo biến chứng

Dụng cụ nhổ răng chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên công nghệ nhổ răng không đau hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, không xâm lấn đến nướu, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng, do đó hạn chế biến chứng tối đa.

Hạn chế sưng

Nha Khoa Biên Hòa cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Hoàn tất nhanh, nhẹ nhàng

Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Nhờ thế, tổng thời gian nhổ răng hỏng không đau có thể chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/1 răng, thậm chí có thể nhanh hơn.

Địa chỉ nhổ răng hỏng tiêu chuẩn quốc tế – Nha khoa Biên Hòa

Khi nhổ răng sâu tại Nha Khoa Biên Hòa, bệnh nhân và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ nhổ răng hỏng không đau đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

♦ Bác sỹ giỏi, trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm qua hàng ngàn ca nhổ răng khó và phức tạp với tỷ lệ thành công cao.

bac-si-moi

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn cao tại Nha Khoa Biên Hòa

♦ Dụng cụ nhổ răng được Nha Khoa Biên Hòa nhập khẩu trực tiếp từ Pháp theo dây chuyển công nghệ hiện đại đã được kiểm định kỹ thuật vận hành bởi các chuyên gia Quốc tế.

♦ Hệ thống thiết bị và máy móc vô trùng đảm bảo, đội ngũ y tác chăm sóc và phục vụ tận tình.

♦ Nha Khoa Biên Hòa cũng là trung tâm duy nhất tại Việt Nam tiến hành áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ hoàn toàn tình trạng lây nhiễm và biến chứng.

Trong tất cả các trường hợp nhổ răng, Nha Khoa Biên Hòa đều chủ trương áp dụng nghiêm ngặt quy trình tối ưu đạt chuẩn Quốc tế, vô trùng tốt nhất, đảm bảo sự an toàn sức khỏe của bệnh nhân là yếu tố hàng đầu cần đáp ứng.

Bởi vậy, Trung tâm tự hào đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân được nhổ răng hỏng an toàn tuyệt đối và không biến chứng nhờ ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau.

Quy trình nhổ răng hỏng công nghệ hiện đại tại nha khoa Biên Hòa

Bước 1: Kiểm tra mức độ, tình trạng răng

Trước khi nhổ răng bị sâu, bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng chiếc răng sâu cần nhổ và mô nướu bên ngoài. Sau đó, cho chụp phim để hội chẩn thế – chiều – độ dài của răng, sự tương quan với các răng kế cận và khoảng cách từ chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu. Từ đó, đánh giá mức độ khó dễ của ca nhổ răng.

Răng hỏng bị sâu nặng có nên nhổ không

Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng, điều trị bệnh nha chu

Bước này tưởng như không cần thiết nhưng lại vô cùng quan trọng. Khi vực xung quanh răng nhổ không được làm sạch và vô trùng tốt thì khả năng nhiễm trùng nướu và ổ răng sau khi răng được nhổ là rất cao, có thể dẫn đến áp xe sau nhổ.

Bước 3: Gây tê hoặc gây mê theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau khi đã hội chẩn, phân tích và chắc chắn bệnh nhân không mắc một số bệnh lý đặc biệt, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, chỉ trường hợp nhổ răng hỏng quá phức tạp thì mới cân nhắc đến việc gây mê.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng hỏng

Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên khoa để làm lung lay và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng nhất.

Bước 4: Cầm máu, đóng nướu hoàn tất nhổ răng

Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng và đóng nướu thẩm mỹ với được khâu đẹp.

img_0102

Nhổ răng hỏng tại nha khoa Biên Hòa được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng trong điều kiện vô trùng.

Như vậy, răng hỏng có nên nhổ hay không thì phải thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ giỏi thì mới có chỉ định chính xác được. Bạn nên dành thời gian đến nha khoa Biên Hòa để bác sĩ cho tư vấn cụ thể trong trường hợp của mình nhé!

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm