Cũng giống như ở những vị trí khác, sâu răng trong cùng cần được lên kế hoạch điều trị càng sớm càng tốt bởi ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của răng hàm. Vậy sâu răng trong cùng điều trị bằng cách nào tốt nhất?

Vì sao phải điều trị sâu răng trong cùng và cách nào thì tốt nhất?

Răng trong cùng là những chiếc răng đảm nhận vai trò ăn nhai chính của khuôn hàm. Tuy nhiên, do nằm ở vị trí khuất, thường xuyên bị mắc thức ăn và rất khó vệ sinh răng miệng nên sâu răng cùng là tình trạng không hiếm gặp. Khi này, vi khuẩn khoang miệng và vụn thức ăn thừa sẽ hình thành nên acid ăn mòn và phá hủy cấu trúc răng, gây ra các cơn đau nhức khó chịu dai dẳng. Hơn nữa chức năng ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, từ đó kéo theo nhiều bệnh lý khác về đường tiêu hóa, bệnh dạ dày…

Điều trị sâu răng cùng là khuyến cáo chung của các chuyên gia

Trong các trường hợp sâu răng trong cùng thì dù là ở giai đoạn nào thì các chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng cần có biện pháp điều trị và khắc phục càng sớm càng tốt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng một trong các phương pháp sau:

Trường hợp sâu răng cùng ở mức độ nhẹ, chỉ mới chớm sâu, chưa hình thành nên các lỗ đen thì bác sĩ sẽ dùng thuốc đặc trị để sát khuẩn nhằm loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng, tái khoảng bảo vệ bề mặt răng. Đồng thời khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc răng miệng cũng như tái khám định kỳ để ngăn ngừa bệnh lý.

Trường hợp sâu răng cùng đang phát triển, hình thành lỗ sâu rõ rệt thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu, sau đó trám bít lại chắc chắn với vật liệu chuyên dụng để phục hình thẩm mỹ, khôi phục chức năng của chiếc răng cũng như ngăn chặn tình trạng lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Trường hợp sâu răng cùng ở mức độ nặng, lan đến tủy hoặc răng bị vỡ mẻ nhiều thì sau khi điều trị tủy, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ, tạo hình chiếc răng mới đáp ứng yêu cầu cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng.

Tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp chữa sâu răng trong cùng cho hiệu quả.

Tốt nhất là nên đến thăm khám để bác sĩ cho chỉ định điều trị sâu răng trong cùng phù hợp

Chữa sâu răng trong cùng cho hiệu quả cao tại Nha Khoa Biên Hòa 

Nếu đang tìm một địa chỉ chữa sâu răng trong cùng hiệu quả và uy tín thì Nha Khoa Biên Hòa sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả cao, phục hình răng cả về thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Địa chỉ này có thực hiện đa dạng các phương pháp chữa sâu răng cùng mới và hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 Chụp phim xác định nguyên nhân và tư vấn phương pháp chữa sâu răng cùng

Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát và hướng dẫn chụp phim x quang tại chỗ để kiểm tra răng, từ đó có chỉ định chữa sâu răng cùng phù hợp.

 Trực tiếp điều trị sâu răng trong cùng là bác sĩ giỏi

Nha Khoa Biên Hòa còn đảm bảo về tay nghề và chuyên môn của bác sĩ điều trị sâu răng cùng. Đây đều là các bác sĩ chuyên khoa, được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm nên cho tư vấn chính xác, thao tác nhanh gọn, hiệu quả cao.

Điều trị sâu răng trong cùng được thực hiện với bác sĩ giỏi, tại phòng nha hiện đại, đạt chuẩn vô trùng

 Đảm bảo về phòng nha, thiết bị hỗ trợ

Nha Khoa Biên Hòa còn đáp ứng cao về hệ thống cơ sở vật chất khi được hoạt động và xây dựng theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế. Toàn bộ quá trình điều trị sâu răng trong cùng sẽ được thực hiện tại phòng nha đạt chuẩn vô trùng, có máy móc, dụng cụ nha khoa hỗ trợ tốt, hơn nữa cũng tuân thủ theo đúng quy trình như yêu cầu của Bộ Y tế. Nhờ vậy vừa cho hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn.

Răng hàm đóng một vai trò rất quan trọng trong ăn nhai nên điều trị sâu răng trong cùng càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia. Nha Khoa Biên Hòa mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất! 

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 6899 (Miễn phí 24/7)
Bạn đọc quan tâm